Global Shutter Image Sensor

Global Shutter Image Sensor

Capturing high-quality, undistorted images at high speeds with original Pregius and Pregius S technology

ภาพรวม

Pregius และ Pregius S เป็นเครื่องหมายการค้าทางเทคโนโลยีของ Sony สำหรับกลุ่มชัตเตอร์ทั่วโลกของเซนเซอร์ CMOS และเทคโนโลยีต่อพ่วง


เซนเซอร์ภาพ CMOS พร้อมเทคโนโลยี Pregius และ Pregius S เหมาะสำหรับการตรวจสอบภาพในวิชันซิสเต็มและอุตสาหกรรมอัจฉริยะที่ต้องการการประมวลผลข้อมูลภาพปริมาณมากด้วยความเร็วสูง เนื่องจากทำให้สามารถจับภาพคุณภาพสูงที่ไม่บิดเบี้ยวได้ที่ ความเร็วสูง


ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังขยายขอบเขตการใช้งานตั้งแต่ระบบอัตโนมัติในโรงงานไปจนถึงบริบทการถ่ายภาพและการตรวจจับทางอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น การตรวจสอบการจราจรและการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน

คุณสมบัติ

ให้ภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ไม่บิดเบี้ยว

ฟังก์ชั่น Global Shutters ช่วยให้สามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนที่เร็วได้โดยไม่ผิดเพี้ยน ข้อความสามารถอ่านได้ในภาพ

การประมวลผลสัญญาณเร็วขึ้นพร้อมสัญญาณรบกวนต่ำ

วงจรแปลงคอลัมน์ A/D ที่เป็นเอกสิทธิ์ของเราทำให้สามารถประมวลผลสัญญาณได้เร็วขึ้นและสัญญาณรบกวนลดลง การเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบภาพที่มีความแม่นยำสูง ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตที่ไซต์งานในการผลิต

ตระหนักถึงทั้งความคมชัดที่สูงขึ้นและขนาดที่เล็กลงด้วยเทคโนโลยี Pregius S

โครงสร้างพิกเซลรับแสงด้านหลังที่ใช้ในเทคโนโลยีชัตเตอร์ทั่วโลกของ Pregius S ทำให้ทั้งความละเอียดสูงกว่าและขนาดที่เล็กลงเป็นจริง นอกเหนือจากฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ไม่มีการบิดเบือน โครงสร้างใหม่นี้มีประสิทธิภาพการรวบรวมแสงที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับเลนส์รับแสงด้านหน้าแบบทั่วไป โครงสร้างและในขณะที่รักษาระดับความไวและความสามารถในการอิ่มตัวของสี ก็สามารถลดขนาดพิกเซลลงเหลือ 2.74 µm สแควร์ หรือประมาณ 63% ของรุ่นทั่วไป*1  นอกจากนี้ การจัดเรียงพื้นที่วงจรใหม่จากขอบไปด้านหลังของ พื้นที่เซ็นเซอร์ช่วยเพิ่มความละเอียดได้ 1.7 เท่าสำหรับขนาดออปติคอลเดียวกัน และลดขนาดบรรจุภัณฑ์ลงเหลือประมาณ 91% ของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่*1


เป็นผลให้สามารถบรรลุกล้องวิชันซิสเต็มขนาดเล็กที่มีความคมชัดสูงซึ่งเข้ากันได้กับกล้องประมาณ พิกเซลที่ใช้งานจริง 24.45 ล้านพิกเซลในเซ็นเซอร์ประเภท C-mount 1.2 ช่วยให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการใช้งานกับระบบและสายการผลิต


*1) เมื่อเปรียบเทียบกับ "IMX253" และ "IMX531" เซนเซอร์ภาพ CMOS 1.1-type ของ Sony ที่มีพิกเซลใช้งานจริง 12.37 M

อ่านข้อมูลที่บันทึกไว้อย่างรวดเร็ว

การอ่านข้อมูลได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ (เร็วกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนๆ 2.4 เท่า*1) ใน Pregius S โดยอาศัยศักยภาพการจัดวางสายไฟที่มีความยืดหยุ่นสูงของโครงสร้างพิกเซลที่ได้รับแสงด้านหลัง ร่วมกับการใช้ SLVS-EC ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซความเร็วสูง มาตรฐานการนำรูปแบบนาฬิกาแบบฝังมาใช้ สิ่งนี้อาจช่วยปรับปรุงเวลาการทำงานและปริมาณงานของระบบหรืออุปกรณ์การผลิตได้


เนื่องจากเทคโนโลยี เช่น USB 3.0 และ 5 GigE แพร่หลายมากขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่รองรับความเร็ว 5 Gbps มาตรฐานของเราจึงได้รับการปรับปรุงด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ความเร็วสูงที่หลากหลายสำหรับกล้องระดับไฮเอนด์ที่ใช้ย่านความถี่ความเร็วสูง ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตอย่างมีนัยสำคัญผ่าน ลดเวลาที่จำเป็นสำหรับการตรวจสอบ การจดจำภาพ การระบุ การวัด และการวัดและตรวจสอบประเภทอื่นๆ


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SLVS-EC

ภาพความละเอียดสูงบนพื้นที่กว้าง

เซ็นเซอร์รับภาพที่เข้ากันได้กับเลนส์ C-mount เป็นตัวเลือกมาตรฐานสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม แต่เซ็นเซอร์หลายพิกเซลยูนิตที่ใหญ่กว่าจะช่วยให้สามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงในพื้นที่ที่กว้างขึ้นได้

ตัวอย่างเช่น การเปรียบเทียบระหว่างภาพที่ถ่ายด้วยเซนเซอร์ 1.1” 12.37 M พิกเซล กับภาพที่มีเซ็นเซอร์ 127.68 M พิกเซล แสดงให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยลดความถี่ในการดักจับ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มความแม่นยำในการจดจำด้วยภาพความละเอียดสูง

Comparison of capture area size

ข้อดีของเซ็นเซอร์รับภาพ Global Shutter และ Rolling Shutter ขนาดใหญ่

Sony ขอนำเสนอเซนเซอร์ภาพ CMOS ขนาดใหญ่สองประเภทสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรม ได้แก่ โกลบอลชัตเตอร์และโรลลิ่งชัตเตอร์ วิดีโอนี้จะอธิบายความแตกต่างและข้อดีของแต่ละข้อ

เทคโนโลยี

Global Shutter Technology Pregius / Pregius S

Find out more about the global shutter technology

High-speed Interface Standard SLVS-EC

Part of this product group uses high-speed interface standard SLVS-EC

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

back to the top