กิจกรรมสร้างสุข

สืบสานประเพณี ปีใหม่ไทย กับโซนี่ ดีไวซ์ฯ กิจกรรมวันสงกรานต์ 2567

12 เมษายน 2567

Share

กิจกรรมสร้างสุข

สืบสานประเพณี ปีใหม่ไทย กับโซนี่ ดีไวซ์ฯ กิจกรรมวันสงกรานต์ 2567

12 เมษายน 2567

Share

โซนี่ ดีไวซ์ฯ จัดกิจกรรมสืบสานประเพณี ปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์ให้กับพนักงานทุกคน โดยในปีนี้ บริษัทร่วมมอบความสุขกับพนักงานให้แบบจุใจมากถึง 7 กิจกรรม อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูปประจำบริษัท ทำบุญประจำวันเกิด รดน้ำดำหัวผู้บริหาร การแต่งกายธีมชุดวันสงกรานต์ การประกวดภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดีย ฯลฯ

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2567 บริษัท โซนี่ ดีไวซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมสืบสานประเพณี ปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์ให้กับพนักงานทุกคน

เริ่มต้นในช่วงเช้าตรู่ของวัน กับกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 9 รูป โดยมีพนักงานทยอยเดินทางเข้ามาร่วมกันสะสมแต้มบุญอย่างถ้วนหน้า จากนั้นในช่วงสายของวันจึงเข้าสู่พิธีการรดน้ำดำหัวผู้บริหาร โดยพิธีรดน้ำดำหัวถือเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมเก่าแก่ของไทย เพื่อการขอขมาในสิ่งที่อาจเคยล่วงเกินไปโดยทราบหรือไม่ทราบก็ดี และถือเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทย

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ยังมีกิจกรรมสร้างสุขอีกมากมายที่ทางบริษัท ส่งมอบความสุขให้กับพนักงาน เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศสถานที่ทำงานแห่งความสุข ทั้งการประกวดภาพถ่ายลงโซเชียลมีเดีย สรงน้ำพระพุทธรูปประจำบริษัท ทำบุญพระพุทธประจำวันเกิด การแต่งกายชุดไทย เสื้อลายดอกตามธีมวันสงกรานต์ แจกเซตไอเทมเดินทางกลับบ้านปลอดภัย ขัน น้ำอบ มะขามจี๊ดจ๊าด

บริษัท โซนี่ ดีไวซ์ฯ ขอขอบคุณพนักงานทุกท่าน ที่อยู่ร่วมกันในโอกาสสำคัญต่าง ๆ เหล่านี้ และขอให้พนักงานทุกท่านประสบพบพานแต่ความสุขสมดังปรารณาในทุกเรื่องในภายภาคหน้าต่อไป


ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์

บริษัท โซนี่ ดีไวซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

อีเมล: [email protected]

โทรศัพท์: 02-501-1730 ต่อ 4001

back to the top